Hội thảo "Đầu tư vào Việt Nam: Tiềm năng và cơ hội" tại Mỹ

Trường Sơn, Tuấn Trung, Phi Hùng (PV thường trú Đài THVN tại Washington DC, Mỹ)-Thứ tư, ngày 27/06/2018 13:51 GMT+7

VTV.vn - Hội thảo quảng bá tiềm năng và cơ hội đầu tư tại Việt Nam được tổ chức ngay tại Tòa Khách sạn Quốc tế Trump giữa Thủ đô Washington.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tham dự và phát biểu tại Hội thảo "Đầu tư vào Việt Nam: Tiềm năng và cơ hội" do Tập đoàn FLC của Việt Nam tổ chức tại Thủ đô Washington của Mỹ.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Vương Đình Huệ khẳng định, những lợi thế mà các nhà đầu tư nước ngoài có thể tranh thủ tai Việt Nam. Đó là thị trường với dân số tiệm cận con số 100 triệu; tầng lớp trung lưu đang gia tăng nhanh chóng; đội ngũ lao động trẻ với nhiều khát vọng khởi nghiệp sáng tạo. Cùng với đó, Chính phủ Việt Nam đang đặt ra phương châm hành động xây dựng Chính phủ kiến tạo, hành động vì người dân và doanh nghiệp.

Hội thảo quảng bá tiềm năng và cơ hội đầu tư tại Việt Nam được tổ chức ngay tại Tòa Khách sạn Quốc tế Trump giữa Thủ đô Washington đã thu hút sự tham dự của khoảng 200 khách từ các tổ chức tài chính, quản lý quỹ, quỹ đầu tư, doanh nghiệp, nhà đầu tư cá nhân Mỹ và các hãng thông tấn báo chí quốc tế. Tập đoàn FLC, đơn vị tổ chức hội thảo đã giành thời gian quảng bá và kêu gọi các nhà đầu tư Mỹ cùng tham gia hợp tác trong các lĩnh vực hoạt động chính của doanh nghiệp.

Hai vị cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam có mặt tại hội thảo cũng chia sẻ hình ảnh về một Việt Nam năng động, đổi mới tới các nhà đầu tư tiềm năng. Đó là một Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng 6-7% trong nhiều năm. Một Việt Nam hiện có hơn 30.000 sinh viên đang du học tại Mỹ. Đó cũng là các cơ hội tiềm năng cho các nhà đầu tư Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước