Hội thảo khoa học “Đồng chí Hà Huy Tập với công tác xây dựng Đảng”

Ngọc Hà - Cao Trí - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/04/2016 19:58 GMT+7

VTV.vn -Hội thảo khoa học "Đồng chí Hà Huy Tập với công tác xây dựng Đảng" vừa diễn ra sáng 12/4, tại Hà Tĩnh, nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập.

Hội thảo do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức nhằm khẳng định những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Hà Huy Tập với cách mạng Việt Nam. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã tới dự.

Với cách tiếp cận có khác nhau, nhưng đa số các tham luận đều khẳng định: Trên cương vị người lãnh đạo cao nhất của Đảng khi tuổi đời còn rất trẻ mới 30 tuổi, Tổng Bí thư Hà Huy Tập đã có nhiều cống hiến trong việc khôi phục hệ thống tổ chức Đảng vượt qua thời khắc cam go, thử thách trong thập niên 30 của thế kỷ trước khi phong trào cách mạng bị tổn thất nghiêm trọng.

Quang cảnh buổi hội thảo (Ảnh: Báo ĐT Dân trí)

Đối mặt với thách thức liên quan đến sinh mệnh của Đảng, nhưng đồng chí Hà Huy Tập đã thể hiện được bản lĩnh kiên cường, sự linh hoạt và sáng tạo của người cộng sản luôn vững vàng trước mọi thử thách. Đây là bài học có giá trị cả về lý luận lẫn thực tiễn sâu sắc trong bối cảnh hiện nay.

Một trong những đóng góp quan trọng của cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập đối với phong trào cách mạng, đối với lịch sử phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam từ những ngày đầu gian khó là: Hai lần tập hợp những người cộng sản, các nhóm cộng sản riêng lẻ thành một hệ thống tổ chức cộng sản thống nhất; Hai lần khôi phục Ban chấp hành Trung ương, chắp nối Đảng ta với Quốc tế cộng sản.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

Hà Huy Tập

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước