Hội thảo khoa học Quản lý ATTP từ gốc tại TP.HCM

VTV9-Thứ ba, ngày 23/05/2017 14:56 GMT+7

Quang cảnh Hội thảo Khoa học quản lý ATTP từ gốc tại TP.HCM.

VTV.vn - Sáng 23/5, HĐND phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM đã tổ chức hội thảo khoa học Quản lý ATTP từ gốc .

Hội thảo được tổ chức với mong muốn có thêm sự kết nối, xây dựng các giải pháp cho nhu cầu được sử dụng sản phẩm an toàn của người dân đô thị.

TP.HCM hiện là địa phương duy nhất trong cả nước thực hiện mô hình thí điểm Ban Quản lý ATTP cùng hàng loạt chương trình được thực hiện từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, với đặc thù là thị trường tiêu thụ mà 85% thực phẩm có nguồn gốc đến từ các tỉnh thành, nỗ lực của riêng thành phố là chưa đủ. TP.HCM đang xây dựng và phát triển mô hình quản lý thực phẩm theo chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn. Do đó, cần có sự đồng bộ liên kết trong công tác này giữa TP.HCM và các địa phương. 

Bên cạnh đó, nguồn lực dành cho công tác quản lý an toàn thực phẩm chưa tương ứng, cơ cấu tổ chức của các cơ quan quản lý Nhà nước với vấn đề an toàn thực phẩm hiện còn chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ. Nếu giải quyết được hai vấn đề này, chuỗi cung cấp sản phẩm an toàn mới thực sự phát huy hiệu quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước