Cụ thể, bà Phạm Khánh Phong Lan, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, giữ chức vụ Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm; bà Huỳnh Thị Kim Cúc, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giữ vị trí Phó Trưởng Ban; ông Lê Minh Hải, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp trực thuộc Sở Y tế, làm Phó Trưởng Ban. Như vậy, theo quy định, Ban quản lý An toàn thực phẩm còn thiếu một Phó Trưởng Ban. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Ban sẽ đề xuất thêm nhân sự.
Ban quản lý An toàn thực phẩm sẽ bao gồm nhân sự của các bộ phận quản lý an toàn thực phẩm thuộc Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM chuyển về. Ban có chức năng giúp UBND thành phố tổ chức thực thi pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn. Đây là mô hình thí điểm đầu tiên của cả nước.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!