Hội thi gia đình đọc sách

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/06/2018 17:37 GMT+7

Hình ảnh tại hội thi

VTV.vn - Một cuộc thi đọc sách với sự tham gia của các thành viên trong gia đình đã được thư viện tỉnh Phú Yên tổ chức sáng nay (23/6).

Với chủ đề là Gia đình yêu thương, các tác phẩm cũng như các phần thi trong hội thi sáng nay đều gắn với nội dung về gia đình. Để thực hiện tốt các phần thi, các thành viên trong gia đình đều phải đọc và hiểu những cuốn sách mà đội mình nhận được.

Mỗi gia đình đều phải trải qua 4 phần thi là Thông điệp yêu thương, Nhận diện tác giả tác phẩm, Cảm nhận về sách, Vẽ tranh theo sách. Ở phần thi nào cũng đòi hỏi sự am hiểu của mỗi cá nhân và sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

Trong các sản phẩm văn hóa hiện nay, sách vẫn được xem là một trong những sản phẩm văn hóa vừa mang tính giáo dục lại vừa tạo nên sự kết nối các thành viên trong gia đình.

Trẻ em luôn tò mò trong khi thế giới kiến thức trong các trang sách quá phong phú. Khi trẻ đọc sách cũng là lúc trẻ tìm hiểu về thế giới. Sự chia sẻ, giải thích từ các bậc cha mẹ sẽ giúp trẻ đọc sách hiệu quả hơn. Đó cũng là lý do việc cha mẹ đọc sách cùng con cái luôn được các chuyên gia giáo dục khuyến khích.

Đây là lần đầu tiên tổ chức nhưng hội thi gia đình đọc sách tại thư viện tỉnh Phú Yên đã thu hút sự quan tâm của bạn đọc thư viện.

Hội thi không chỉ tạo sân chơi cho bạn đọc thư viện trong dịp hè mà còn là hoạt động chào mừng kỷ niệm 17 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2018).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước