Hôm nay (26/5), Hà Nội có thể tiếp tục mưa dông

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương-Thứ năm, ngày 26/05/2016 06:20 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Dự báo ngày 26/5, các tỉnh Bắc Bộ, trong đó có khu vực Hà Nội tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Trong đêm qua (25/5) và sáng sớm nay (26/5), trên khu vực các tỉnh thuộc Tây Bắc, Việt Bắc và khu vực Hà Nội đã xuất hiện mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Tính đến 01 giờ sáng nay, có nơi đạt được lượng mưa lớn như: Việt Trì (Phú Thọ) 151mm, Ba Vì (Hà Nội) 209mm.

Lũ trên sông Hoàng Long tại trạm Hưng Thi đang xuống nhanh. Mực nước lúc 19 giờ 25/5 tại trạm Hưng Thi là 10.3 m (ở mức báo động 2).

Dự báo: Trong ngày hôm nay (26/5), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào, riêng vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to và dông; đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. Khu vực Hà Nội: Ngày có mưa, mưa rào và dông; đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Gió mùa tây nam có cường độ ổn định sau đó suy yếu, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong 2 ngày 26-27/5 còn có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; từ ngày 28/5 mưa có xu hướng giảm dần.

Lũ trên sông Hoàng Long tại trạm Hưng Thi tiếp tục xuống, đến sáng hôm nay mực nước tại Hưng Thi có khả năng sẽ lên trở lại và đạt mức báo động 2 vào trưa chiều nay (26/5).

Cảnh báo: Nguy cơ lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại một số tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Cạn, Thanh Hóa. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

mưa, Hà Nội

Cùng chuyên mục

TIN MỚI