Hôm nay (298), thông xe đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

-Thứ sáu, ngày 29/08/2014 06:36 GMT+7

Đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Sau 16 tháng thi công, gói thầu số 9 nằm trong dự án cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đã chính thức hoàn thành, vượt tiến độ đề ra 6 tháng.

Đúng 12h hôm nay (29/8), hai nhánh A1-C1 và B1A-B2 nối vào đường cao tốc sẽ được chính thức đưa vào sử dụng. Như vậy dự án cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã thông xe thêm 12km.


Hai nhánh có chiều dài hơn 8km với phần cầu dài gần 4km, có tổng vốn đầu tư hơn 2.400 tỷ đồng. Sau khi đưa vào sử dụng, người tham gia giao thông sẽ không phải đi đường vòng như trước đây, mà đi thẳng trực tiếp bằng đường nhánh này. Một điểm đặc biệt nữa là lần thông xe này cho phép các xe có tải trọng trên 10 tấn, xe container 20-40 feet lưu thông.

Sau 8 tháng khai thác tạm, đoạn cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây từ vành đai II đến quốc lộ 51 đã mang lại lợi ích rất lớn trong việc tiết kiệm thời gian khi đi các vùng lân cận, như rút ngắn khoảng cách xuống còn khoảng 95km khi đi Vũng Tàu, 70km với thời gian lưu thông khoảng 45 phút khi đi huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Qua đó, giải tỏa áp lực giao thông cho xa lộ Hà Nội, tỉnh lộ 25 và địa bàn tuyến đi qua. Đồng thời thúc đẩy giao thương với các tỉnh Đông Nam Bộ.
 

 

Hạnh Vân

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước