Hôm nay (30/10), 60 năm giải phóng thành phố Hải Dương

Hồng Phúc - Ngọc Tuấn - Trần Nam-Thứ năm, ngày 30/10/2014 14:56 GMT+7

Chủ tịch nước gắn Huân chương Độc lập hạng Nhì lên lá cờ truyền thống của thành phố Hải Dương. (Ảnh:TTXVN)

Hôm nay (30/10), tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ kỷ niệm 210 năm khởi lập Thành Đông, 60 năm ngày giải phóng thành phố Hải Dương và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; đại diện lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương; lãnh đạo các thành phố tỉnh bạn; các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động cùng đông đảo nhân dân thành phố Hải Dương tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Dương đã đạt được trong những năm qua và nhấn mạnh, lịch sử 210 năm khởi lập và qua 60 năm giải phóng của Thành Đông – Thành phố Hải Dương là rất đáng tự hào. Song, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta đang đặt ra với Đảng bộ và nhân dân thành phố Hải Dương những nhiệm vụ to lớn, nặng nề, nhưng hết sức vẻ vang, đòi hỏi Đảng bộ và nhân dân thành phố Hải Dương cần nỗ lực phấn đấu để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đó.

Thành phố Hải Dương cần tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, mà trọng tâm là tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) về công tác xây dựng đảng và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, khắc phục cho được tình trạng suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên, sao cho cán bộ, đảng viên thực sự là người lãnh đạo, người đầy tớ trung thành của nhân dân. Chăm lo bồi đắp mối quan hệ máu thịt giữa Đảng và nhân dân. Bởi mối quan hệ này là cội nguồn, là tiền đề bảo đảm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Đảng bộ, chính quyền thành phố Hải Dương cần tổng kết, đánh giá đầy đủ, nghiêm túc những kết quả đạt được cũng như những khuyết điểm, yếu kém trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương và Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Dương nhiệm kỳ 2010 – 2015, nguyên nhân của những hạn chế, yếu kém, qua đó, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiêm vụ Đại hội đã đề ra, đồng thời chuẩn bị tốt về mọi mặt cho Đại hội Đảng bộ thành phố, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Nhân dịp này, Chủ tịch Nước đã trao tặng thành phố Hải Dương Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước