Hôm nay (3/12), Ngày quốc tế Người khuyết tật

Thùy Nhung (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 03/12/2014 06:42 GMT+7

Ảnh minh họa

Hôm nay (3/12) là ngày quốc tế Người khuyết tật. Ngày này được tổ chức hàng năm nhằm góp phần nâng cao nhận thức về vấn đề người khuyết tật, quyền được hòa nhập vào mọi lĩnh vực.

Theo Liên Hợp Quốc, hiện nay có gần 15% dân số thế giới sống với một khiếm khuyết trên cơ thể. 80% trong số họ sinh sống tại các nước đang phát triển. Người khuyết tật luôn phải đối mặt với những rào cản về thể chất, xã hội, kinh tế và tâm lý, chịu thiệt thòi, bạo lực và lạm dụng ở mức cao. Hiện nay, tại Việt Nam có khoảng 6, 7 triệu người khuyết tật, chiếm 7,8% dân số.

Ngày 3/12, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM tổ chức Hội chợ việc làm cho người khuyết tật năm 2014. Dự kiến có khoảng 7.000 người khuyết tật tại TP.HCM và 17 tỉnh thành lân cận tham dự.

Hội chợ được tổ chức tại Trung tâm Bảo trợ dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật TP.HCM, với khoảng 40 gian hàng việc làm. Các gian hàng sẽ có từng tiêu chí cụ thể để người khuyết tật dễ dàng tiếp cận, tìm kiếm công việc phù hợp. Đây là chương trình do TP.HCM phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nằm trong đề án giúp đỡ người khuyết tật giai đoạn 2012-2020.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

 

TIN MỚI