Hơn 1 triệu học sinh Hà Nội tiếp tục uống Sữa học đường sau 3 tháng gián đoạn

VTV Digital-Thứ hai, ngày 25/05/2020 13:01 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Sữa học đường đã bước sang năm thứ 2 trong bối cảnh học sinh vừa học tập vừa phòng dịch.

Đến thời điểm này, hầu hết các trường học trên địa bàn Hà Nội đã trở về nhịp học tập, sinh hoạt bình thường. Cũng một tuần sau khi học sinh mầm non và tiểu học Hà Nội trở lại trường, chương trình sữa học đường cũng tiếp tục được nối lại sau hơn 3 tháng gián đoạn vì dịch COVID-19. Tiếp tục triển khai năm thứ 2, trong điều kiện mới, càng cần có các hoạt động đanh giá hiệu quả của đề án này.

Lần thứ 2 lấy ý kiến tham gia chương trình sữa học đường, trường mầm non Mỹ Đình 2 tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của phụ huynh với hơn 95% đơn đăng ký tham gia.

Chương trình Sữa học đường Hà Nội hiện là đề án Sữa học đường lớn nhất cả nước về quy mô và giá trị. Triển khai từ đần năm 2019, đến hết tháng 1/2020, toàn thành phố đã có hơn 1 triệu trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học tham gia uống sữa học đường đạt tỷ lệ hơn 91%.

Không chỉ ghi nhận kết quả về quy mô và giá trị của đề án, các ý kiến tại hội nghị Đánh giá hiệu quả thực hiện đề án Sữa học đường giai đoạn 2018-2020 còn chia sẻ những tác động của chương trình đối với sức khoẻ của trẻ em Thủ đô.

Theo hướng dẫn của ngành Y tế và giáo dục - đào tạo, việc tổ chức chương trình Sữa học đường phải tuân thủ quy định phòng chống dịch nghiêm ngặt. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước