Hà Nội khảo sát việc thực hiện chương trình Sữa học đường

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 13/10/2019 14:37 GMT+7

VTV.vn - Vừa qua, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP Hà Nội đã bắt đầu tiến hành đợt khảo sát việc thực hiện chương trình Sữa học đường.

Triển khai từ đầu năm, hiện trên toàn thành phố có hơn 1 triệu trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học tham gia chương trình. Con số này đạt tỷ lệ hơn 87%. Đây là con số khá ấn tượng, tuy nhiên lại không phân bổ đồng đều giữa hệ thống các trường công lập và ngoài công lập.

Số trẻ tham gia chương trình Sữa học đường trên 90% hầu hết ở các huyện ngoại thành như: Mỹ Đức, Đan Phượng, Ứng Hòa. Còn tại các quận nội thành, số trẻ tham gia chương trình sữa học đường tập trung ở các trường tư thục, tỷ lệ này lại thấp hơn mức trung của thành phố.

Nhằm mang lại cho trẻ sự bình đẳng trong việc tiếp cận các nguồn dinh dưỡng tốt nhất, năm học này Hà Nội tiếp tục phấn đấu đạt mức 90% trẻ em trên toàn thành phố được uống sữa học đường.

Hiện, Sữa học đường Hà Nội là đề án sữa học đường lớn nhất cả nước về quy mô và giá trị. Chỉ trong một thời gian ngắn, chương trình đã tiến sát đến tỷ lệ mục tiêu. Tuy nhiên, từ góc độ những người trực tiếp chăm sóc trẻ, chất lượng mới là điều nhà trường và các phụ huynh quan tâm hơn cả.

Cùng với việc huy động thêm các trường ngoài công lập, năm học này, Hà Nội cũng đặc biệt yêu cầu các đơn vị đảm bảo kiểm tra an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, không để sự cố xảy ra trên địa bàn thành phố trong quá trình triển khai.

Trước mắt sẽ bổ sung 3 vi chất vào sữa học đường Trước mắt sẽ bổ sung 3 vi chất vào sữa học đường

VTV.vn - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh, vi chất sắt, canxi và vitamin D sẽ được bổ sung vào sữa học đường trước, và nghiên cứu các vi chất còn lại để thêm vào sau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước