Hơn 1.000 người tham gia ngày hội chạy vì lá phổi khỏe mạnh

Linh Chi (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 24/06/2018 15:03 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (24/6), tại Hà Nội, hơn 1.000 người đã tham gia ngày hội chạy và đi bộ "Chuyển động vì lá phổi khỏe mạnh".

Đây là hoạt động do Bệnh viện Phổi Trung ương - Chương trình Chống lao Quốc gia tổ chức, nhằm nâng cao kiến thức về sức khỏe cho người dân. Đồng thời, đây cũng là dịp để kêu gọi ủng hộ cho quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao.

Đúng 7h sáng, hơn 1.000 người tham gia hoạt động đã cùng xuất phát. Tham gia chương trình có cả các em nhỏ và những người khuyết tật. Mọi người có thể chạy, hoặc đi bộ 6 vòng, 3 vòng hoặc 1 vòng - theo đúng tiêu chí của chương trình là "Chuyển động vì lá phổi khỏe mạnh".

Phần thi 6 vòng, tương đương 10km, dành riêng cho những người chạy có nhiều kinh nghiệm. Nhưng sôi động và thu hút đông đảo sự chú ý nhất chính là phần thi cự ly ngắn của các em nhỏ và những người khuyết tật. Những người chỉ cần chạy là đủ vui.

Bên cạnh việc khuyến khích người dân vận động, chương trình còn muốn truyền tải thông điệp nâng cao nhận thức về bệnh lao. Tại nước ta, chỉ riêng trong năm 2016 đã có 13.000 người tử vong vì căn bệnh này - cao hơn rất nhiều số người thiệt mạng vì tai nạn giao thông. Nhưng đây lại là căn bệnh người dân ít khi chú ý.

Cũng trong sáng nay, lễ phát động ủng hộ quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao đã diễn ra. Mục tiêu cơ bản của quỹ là hỗ trợ kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế cho những người bệnh lao chưa có thẻ, hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn. Từ nay đến ngày 29/6, người dân có thể nhắn tin TB gửi đến tổng đài 1402. Mỗi tin nhắn sẽ ủng hộ 18.000 đồng cho quỹ.

Chạy bộ nâng cao nhận thức về phòng chống bệnh lao Chạy bộ nâng cao nhận thức về phòng chống bệnh lao

VTV.vn - Sáng nay (24/6), Ngày hội Chạy và đi bộ "Chuyển động vì lá phổi khỏe mạnh" đã diễn ra tại Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước