Hà Nội: Hơn 1,2 triệu khách hàng được miễn, giảm khoảng 200 tỷ đồng tiền điện

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/05/2020 20:11 GMT+7

VTV.vn - 11.000 tỷ đồng hóa đơn tiền điện từ tháng 5 đến tháng 7 năm nay sẽ được Tập đoàn Điện lực Việt Nam miễn, giảm cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Với các mức hỗ trợ miễn, giảm từ 20 - 100% đối với các nhóm khách hàng khác nhau, chính sách này đã góp phần tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh cũng như đời sống sinh hoạt của người dân, đặc biệt là nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch tại các bệnh viện tuyến đầu.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Đông Anh là bệnh viện tuyến đầu, tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Theo chính sách miễn, giảm tiền điện, Bệnh viện này sẽ được miễn hoàn toàn trong 3 tháng, từ tháng 5 đến tháng 7 năm nay.

Chỉ tính riêng Hà Nội, kỳ hóa đơn tiền điện tháng này đã có hơn 1,2 triệu khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sản xuất kinh doanh được hỗ trợ miễn, giảm với số tiền khoảng 200 tỷ đồng. Đặc biệt, việc cung cấp điện ổn định cho các khu vực cách ly tập trung, các cơ sở khám chữa bệnh tuyến đầu chống dịch trên cả nước, cũng luôn được đảm bảo.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng cho biết, ngoài chính sách giảm từ 20 - 100% tiền điện cho khách hàng sử dụng điện, trong kỳ hóa đơn điện 3 tháng tới, giá bán lẻ, bán buôn điện sinh hoạt, điện phục vụ cho cho các ngành sản xuất và kinh doanh cũng sẽ được giảm 10% từ bậc 1 đến bậc 4 theo quy định và áp dụng từ mức giá bán lẻ điện cho kinh doanh xuống bằng mức giá bán lẻ điện sinh hoạt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước