Hơn 1.400 hồ sơ giáo viên dự tuyển viên chức tại TP.HCM

Hoàng Giang (VTV9)-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 07:27 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Theo thông tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM, hiện đã có hơn 1.400 hồ sơ giáo viên đăng ký dự tuyển viên chức trong năm 2016, trong khi tổng chỉ tiêu tuyển dụng chỉ là 1/4 số này.

Bên cạnh đó, có sự chênh lệch cung - cầu lớn trong thi tuyển giáo viên, nhiều nơi hồ sơ quá đông, nơi khác lại thiếu nhưng không tuyển được. Cụ thể, các môn có số lượng đăng ký hồ sơ đông là Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn… Ngược lại, ở một số môn học khác dù chỉ tiêu tuyển dụng không nhiều nhưng vẫn chưa nhận đủ hồ sơ ứng viên đăng ký như: Công nghệ, Âm nhạc…

Đối với hai bậc mầm non và Tiểu học, năm nào nhu cầu tuyển dụng của các quận, huyện cũng ở mức cao nhưng vẫn không đủ chỉ tiêu đăng ký khiến nhiều trường dù đã bắt đầu năm học vẫn phải tìm kiếm giáo viên.

TP.HCM: Chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên giảm 200 người so với năm ngoái TP.HCM: Chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên giảm 200 người so với năm ngoái

VTV.vn - Năm học 2016-2017, Sở GD-ĐT TPHCM dự kiến tuyển dụng viên chức cho các trường THPT, Trung tâm GDTX và các đơn vị trực thuộc là 371 người, trong đó có 341 giáo viên.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước