Hơn 2.000 học sinh Đồng Nai nghỉ học do mưa lũ

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 17/10/2016 19:47 GMT+7

Học sinh đu dây để về nhà trong nước lũ. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Nước từ thượng nguồn đổ về kết hợp triều cường dâng cao vào sáng 17/10 đã khiến hơn 2.000 học sinh xã Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, phải nghỉ học.

Theo người dân địa phương, nước lũ bắt đầu dâng từ 3h ngày 17/10 khiến các hộ dân trở tay không kịp, nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi. Một số khu vực của xã Phước Tân đã bị ngập từ 0,5 - 1,5m. Tuyến đường dẫn vào trường THCS Phước Tân dài gần 1km cũng bị ngập sâu, có nơi ngập gần 1m. Trước tình hình trên, Ban Giám hiệu trường THCS Phước Tân đã xin ý kiến Phòng Giáo dục thành phố Biên Hòa cho toàn bộ học sinh của trường nghỉ học.

Ngoài ra, hơn 1.000 hộ dân tại xã Phước Tân cũng bị ảnh hưởng do ngập nặng. Ước tính, thiệt hại bước đầu gồm khoảng trên 5 tấn cá ao, nhiều heo, gà của người dân bị nước lũ cuốn trôi.

Hơn 2.000 học sinh Đồng Nai nghỉ học do mưa lũ - Ảnh 1.

Để đảm bảo an toàn, chính quyền đã căng dây để người dân bám di chuyển trong lũ. (Ảnh: Dân trí)

Khi nhận được thông tin nước lũ tràn về, UBND xã Phước Tân đã thông báo đến người dân qua các phương tiện phát thanh và huy động nguồn nhân lực tại địa phương ra giăng dây cảnh báo ở các điểm ngập nặng, giúp dân di tản đồ đạc.

18 người chết do mưa lũ tại Quảng Bình 18 người chết do mưa lũ tại Quảng Bình Số người thiệt mạng do đợt mưa lũ lên tới 21 người Số người thiệt mạng do đợt mưa lũ lên tới 21 người 21 người chết, 8 người mất tích do mưa lũ miền Trung 21 người chết, 8 người mất tích do mưa lũ miền Trung

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước