21 người chết, 8 người mất tích do mưa lũ miền Trung

Mạnh Hùng, Chí Sơn (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 16/10/2016 20:26 GMT+7

Nhiều khu vực dân cư tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh bị chia cắt hoàn toàn vì nước lũ. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Tính đến chiều 16/10, mưa lũ những ngày qua tại các tỉnh miền Trung đã làm 21 người thiệt mạng, 8 người mất tích và 18 người bị thương.

Quảng Bình là địa phương bị thiệt hại về người nhiều nhất với 15 người thiệt mạng, 7 người mất tích và 13 người bị thương. Các địa phương còn lại như Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế mỗi nơi có 2 người thiệt mạng. Mưa lũ cũng làm 7 nhà bị sập và tổng số nhà bị ngập, hư hỏng là gần 100.000 nhà. Diện tích lúa bị ngập lên tới gần 1,6 nghìn ha, trong đó Nghệ An ngập 815ha, Hà Tĩnh 723ha. Diện tích hoa màu bị ngập ước lên tới trên 9,1 nghìn ha, trong đó Nghệ An bị nặng nhất với gần 7 nghìn ha, tiếp đến là Hà Tĩnh trên 1,4 nghìn ha.

Để giúp người dân vượt qua khó khăn, hiện có gần 6.000 cán bộ, chiến sĩ bộ đội, dân quân tự vệ cùng hàng trăm phương tiện tàu thuyền đang được huy động làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn. Riêng Bộ tư lệnh Quân khu 4 đã triển khai hơn 1.900 cán bộ chiến sĩ tham gia công tác ứng cứu. 

Cứu trợ khẩn cấp 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại nghiệm trọng do mưa lũ Cứu trợ khẩn cấp 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại nghiệm trọng do mưa lũ Ấm lòng cảnh quân đội giúp dân trong mưa lũ Ấm lòng cảnh quân đội giúp dân trong mưa lũ Xúc động người dân miền Trung giúp nhau trong mưa lũ Xúc động người dân miền Trung giúp nhau trong mưa lũ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước