Hơn 30.000 người diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Quốc khánh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 02/09/2015 05:00 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay, chương trình đặc biệt Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 với điểm nhấn là mít tinh, diễu binh, diễu hành sẽ diễn ra trong khoảng 1 giờ tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội

Khoảng 3 vạn người đại diện cho các lực lượng vũ trang nhân dân, quần chúng nhân dân đại diện các thành phần, lực lượng trong xã hội; cựu chiến binh, công nhân, nông dân, trí thức, doanh nhân sẽ trực tiếp tham gia diễu binh, diễu hành.

Đoàn diễu binh, diễu hành đi từ Quảng trường Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh rồi chia theo hai hướng qua các tuyến phố: Nguyễn Thái Học - Kim Mã - Liễu Giai và Nguyễn Thái Học - Tràng Thi - Hàng Khay - Tràng Tiền - Nhà hát Lớn - Trần Khánh Dư. Các khối tham gia lễ kỷ niệm sẽ đứng quanh khu vực làm lễ, người dân có thể đứng ở vòng ngoài và Ban tổ chức sẽ lắp các màn hình lớn để phục vụ nhân dân theo dõi.

Huy hiệu kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đã được phát hành trong dịp này và sẽ được các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành đeo trong các hoạt động ngày 2/9.

Trong lễ chào cờ diễn ra đúng 7h00 sáng nay nay, 21 phát đại bác sẽ được bắn đi từ Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội mừng 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

Một túi nhu yếu phẩm phục vụ lễ diễu binh, diễu hành gồm những gì? Một túi nhu yếu phẩm phục vụ lễ diễu binh, diễu hành gồm những gì?

VTV.vn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chuẩn bị kỹ lưỡng trong công tác phục vụ cho Lễ diễu binh, diễu hành vào ngày mai (2/9), trong đó có đầy đủ nhu yếu phẩm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI