Hơn 3.000 người đổ về Sa Pa ngắm tuyết rơi

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Chủ nhật, ngày 11/01/2015 06:40 GMT+7

Từ Trạm Tôn trở xuống Ô Quý Hồ, cách thị trấn Sa Pa khoảng 5km, tuyết chỉ dày khoảng 5cm cộng với mưa đông kết. (Ảnh: Nguyễn Thắng/TTXVN)

Theo người dân Sa Pa, Lào Cai, đợt này tuyết rơi ngắn và nhẹ hơn năm trước nhưng cũng đã thu hút rất đông khách đổ về đây.

Các du khách đổ lên Sa Pa chủ yếu là thanh niên ở các địa phương xa lên chơi ngắm tuyết. Các phương tiện ngược xuôi lên Sa Pa đông đã khiến cho giao thông ở đây trở nên quá tải, lặp lại cảnh đông xe, đông người như mấy ngày nghỉ Tết Dương lịch vừa qua.

Tỉnh Lào Cai đã tăng cường lực lượng thanh tra giao thông và cảnh sát giao thông lên hỗ trợ huyện Sa Pa , phân luồng đường tránh ùn tắc. Tuy nhiên, tình trạng ách tắc cục bộ tại khu vực Thác Bạc, Núi Xẻ vẫn diễn ra.

Trong đêm 9/1, trên đèo Hoàng Liên Sơn, thuộc địa phận xã vùng cao Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu - nơi giáp ranh với huyện Sa Pa, Lào Cai đã xuất hiện tuyết rơi dày đặc, kéo dài khoảng 1 km.

Trước việc mặt đường trơn trượt và sương mù cản trở tầm nhìn, các tài xế lưu ý cho xe chạy tốc độ chậm, bật hết đèn vàng và đèn pha để tăng tầm quan sát, bảo đảm an toàn giao thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

du lịch Sa Pa

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước