Hơn 40 tỉnh tham gia Hội chợ Đặc sản vùng miền 2015

Trần Thùy-Thứ bảy, ngày 28/11/2015 17:30 GMT+7

VTV.vn - Hội chợ Đặc sản vùng miền 2015 đã chính thức khai mạc tối qua (27/11) tại Royal City với sự góp mặt của hơn 40 tỉnh, thành trên cả nước.

Hội chợ Đặc sản vùng miền 2015 chương trình được Thành phố Hà Nội tổ chức hàng năm với mục đích quảng bá và phát triển thị trường cho hàng đặc sản từ khắp các vùng miền của cả nước. Hội chợ với quy mô 200 gian hàng cùng nhiều hoạt động xúc tiến thương mại thiết thực. Sản phẩm đăng ký tham gia hội chợ rất phong phú, từ thủy-hải sản chế biến, bánh kẹo, chè, cà phê đến hoa quả tươi, thực phẩm chế biến, nông sản... Đến với hội chợ, khách tham quan có thể tìm thấy những đặc sản nổi tiếng của khắp mọi miền cả nước như nước mắm Phan Thiết, Phú Quốc; cà phê Lâm Đồng, Mường Ảng (Điện Biên); chè San tuyết Suối Giàng (Yên Bái), Thái Nguyên, Mộc Châu (Sơn La); cam Vinh (Nghệ An), cam Cao Phong (Hòa Bình)...

Diễn ra từ ngày 27/11 - 1/12/2015, Hội chợ thu hút trên 150 doanh nghiệp đến từ 40 tỉnh, thành phố với hơn 200 gian hàng tham gia. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng đặc sản trong cả nước quảng bá thương hiệu doanh nghiệp, sản phẩm đến đông đảo người tiêu dùng của Thủ đô và bạn bè quốc tế.

Ngoài mục tiêu hỗ trợ, quảng bá các sản phẩm đặc sản của các vùng, miền tiêu thụ tại Hà Nội, hội chợ giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng đưa sản phẩm đặc trưng vào hệ thống phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng, khách sạn, chợ đầu mối, bếp ăn của các trường học… nhằm tạo ra hoạt động kết nối giữa Nhà sản xuất - Nhà phân phối – Người tiêu dùng.

Một số hình ảnh tại hội chợ Đặc sản vùng miền 2015:


Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Trung ương phát biểu khai mạc.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Trung ương phát biểu khai mạc.


Thứ trưởng Bộ Công thương - Hồ Thị Kim Thoa phát biểu khai mạc.

Thứ trưởng Bộ Công thương - Hồ Thị Kim Thoa phát biểu khai mạc.


Đại diện các doanh nghiệp tỉnh ký cam kết.

Đại diện các doanh nghiệp tỉnh ký cam kết.

 Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước