Hơn 500 đại biểu tham dự cuộc gặp mặt các thế hệ "Bộ đội cụ Hồ"

Ngọc Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 07/12/2014 14:35 GMT+7

Ngày 7/12, hơn 500 sỹ quan cấp tướng, anh hùng LLVT nhân dân, cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu trên địa bàn TP Hà Nội đã tham dự cuộc gặp mặt đại biểu các thế hệ "Bộ đội cụ Hồ".

Cuộc gặp mặt đại biểu các thế hệ “bộ đội Cụ Hồ” do Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng tổ chức, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã tới dự ngày gặp mặt truyền thống.

Chủ trì buổi gặp mặt, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng bày tỏ sự tri ân nhân dân và quân đội đã đào luyện nên những còn người làm nên lịch sử.

Thông báo về hoạt động của quân đội trong năm 2014, Đại tướng Phùng Quang Thanh một lần nữa khẳng định chính sách nhất quán đường lối quốc phòng Việt Nam là độc lập, tự chủ, không là đồng minh quân sự của nước nào và không để nước ngoài nào đặt căn cứ quân sự trên lãnh thổ Việt Nam. Việt Nam không liên minh với nước này để chống lại nước khác.

Trong bối cảnh quốc tế và khu vực còn diễn biến phức tạp, Việt Nam chủ trương xây dựng quân đội theo hướng cách mạng, chính quy, từng bước hiện đại, có một số quân, binh chủng tiến thẳng lên hiện đại là phương hướng cơ bản và cũng là yêu cầu cấp thiết đối với quân đội ta hiện nay để bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng cũng khẳng định, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của Quân đội nhân dân Việt Nam trong giai đoạn mới quân đội vẫn phát huy tốt truyền thống anh hùng và giữ vững phẩm chất bộ đội cụ Hồ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước