Hơn 980.000 cuộc gọi đến đường dây nóng ngành Y tế

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 10/01/2015 06:27 GMT+7

(Ảnh minh họa)

Sau 1 năm đường dây nóng của ngành Y tế được thiết lập trở lại ở 3 cấp (cấp Bộ Y tế, Sở Y tế và cấp bệnh viện), đến nay đã nhận được hơn 980.000 cuộc gọi.

Đường dây nóng của Bộ Y tế nhận được nhiều ý kiến phản ánh về Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện K Trung ương ở Hà Nội; tại TP.HCM là Bệnh viện Chợ Rẫy và tại miền Trung là Bệnh viện đa khoa Trung ương Huế.

Nội dung được người dân phản ánh nhiều nhất là tình trạng xuống cấp cơ sở vật chất và nội quy của cơ sở y tế. Tiếp đến là thái độ, tinh thần trách nhiệm của y, bác sĩ đối với người bệnh, quy trình chuyên môn, các vấn đề liên quan đến viện phí và thủ tục khám chữa bệnh BHYT. Và cuối cùng là các ý kiến phản ánh về tình hình an ninh trật tự tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Riêng nội dung phản ánh về những vấn đề tiêu cực như vòi vĩnh, đòi hối lộ có hơn 2.000 cuộc gọi đến, chiếm tỷ lệ 6%. Bên cạnh đó, có 1% số cuộc gọi khen ngợi tập thể hoặc cá nhân các y, bác sĩ đã nhiệt tình, tận tụy trong điều trị, chăm sóc bệnh nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước