Họp bàn biện pháp khắc phục những sai sót trong Bộ luật Hình sự

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 28/06/2016 15:23 GMT+7

VTV.vn - Có tới 95 nội dung, điều khoản có sai sót, trùng lặp, lỗi kỹ thuật trong Bộ luật Hình sự mới.

Liên quan đến việc thực thi Bộ luật Hình sự, hôm qua (27/6), Ủy ban thường vụ Quốc hội đã triệu tập phiên họp mở rộng với trưởng đoàn đại biểu Quốc hội của 63 tỉnh, thành và một số cơ quan Trung ương, để trao đổi, bàn biện pháp khắc phục những sai sót trong Bộ luật Hình sự được Quốc hội thông qua tháng 11/2015 và theo kế hoạch sẽ có hiệu lực từ 1/7.

Tại phiên họp này, Thường vụ Quốc hội đã báo cáo việc rà soát Bộ luật Hình sự 2015 và cho thấy có tới 95 nội dung, điều khoản có sai sót, trùng lặp, lỗi kỹ thuật, dẫn tới việc không thể áp dụng luật theo mốc hiệu lực được ghi trong luật. Ủy ban thường vụ Quốc hội đã đề xuất trình các đại biểu Quốc hội một dự thảo nghị quyết lùi thời gian áp dụng của Bộ luật Hình sự vào đầu năm 2017.

Trong hôm nay và ngày mai (29/6), 63 đoàn đại biểu của các tỉnh, thành sẽ nhóm họp để thảo luận, biểu quyết thông qua nghị quyết vào đầu năm sau. Nếu được các đoàn đại biểu thông qua, trong thời gian từ nay đến thời điểm đó, Quốc hội sẽ sửa đổi, bổ sung hơn 90 nội dung phát hiện sai sót của Bộ luật Hình sự.

Có thể hoãn thi hành Bộ Luật Hình sự mới Có thể hoãn thi hành Bộ Luật Hình sự mới

VTV.vn - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã phải triệu tập gấp cuộc họp với trưởng đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố để bàn cách hoãn thi hành Bộ luật Hình sự mới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước