Họp Ban Chỉ đạo Quốc gia: Tập trung nguồn lực để kiểm soát dịch bệnh COVID-19

Kim Xuân - Thanh Xuân - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 14/02/2020 13:25 GMT+7

VTV.vn - Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 với 27 tỉnh, thành phố có đường biên giới diễn ra vào sáng 14/2.

Trong cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo tập trung nguồn lực để kiểm soát, khoanh vùng tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Hiện tỉnh Vĩnh Phúc đã thành lập 12 chốt liên ngành giám sát chặt chẽ. Người dân xã Sơn Lôi, nơi có 5 ca nhiễm COVID-19, ra vào có kiểm soát bằng cách đo thân nhiệt và không có tình trạng "nội bất xuất ngoại bất nhập".

Tại buổi họp, Bộ Y tế nhấn mạnh, công tác cách ly là đặc biệt quan trọng, nếu không việc lây lan ra bên ngoài sẽ theo cấp số nhân. Bộ Y tế cũng đưa ra giải thích tại sao phải tiến hành xét nghiệm sau 3 ngày nhập cảnh. Nguyên nhân là do khi đó việc tải lượng virus mới đảm bảo để xét nghiệm chính xác và toàn bộ xét nghiệm là miễn phí.

Ban Chỉ đạo Quốc gia lưu ý, các tỉnh biên giới phía Tây Nam cần giám sát chặt đối với người dân đi về từ Campuchia. Theo thống kê, hiện có một lượng lớn người Trung Quốc nhập cảnh và làm ăn sinh sống tại nước này.


Dịch COVID-19 (nCoV) tại Vĩnh Phúc: Cách ly triệt để, khống chế nguồn dịch, không để dịch lây lan Dịch COVID-19 (nCoV) tại Vĩnh Phúc: Cách ly triệt để, khống chế nguồn dịch, không để dịch lây lan

VTV.vn - Tại nước ta, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đang được xem tâm dịch COVID-19.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước