Họp báo về kết quả thanh tra cầu vượt của Bộ Xây dựng

Huy Hoàng (TCKD)-Thứ tư, ngày 28/01/2015 09:39 GMT+7

Chiều 27/1, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội - Thanh tra Bộ Xây dựng - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã tổ chức họp báo về kết quả thanh tra cầu vượt của Bộ Xây dựng.

Cuộc họp báo được tổ chức sau khi có thông tin cho rằng các dự án xây dựng cầu vượt kết cấu thép tại Hà Nội do Sở Giao thông Vận tải Hà Nội làm chủ đầu tư có những sai phạm và gây nên thất thoát vốn Nhà nước.

Đại diện Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, các dự án xây dựng cầu vượt kết cấu thép lắp ghép lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam có nhiều hạng mục chưa có trong hệ thống định mức dự toán xây dựng công trình nên tạm vận dụng một số định mức có tính chất tương tự. Các công trình phải xây dựng gấp rút để giải quyết tình trạng ách tắc giao thông của Thủ đô nên vừa thiết kế, vừa thi công. Tuy nhiên, do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội chưa phê duyệt định mức nên Sở cũng chưa có nghiệm thu, quyết toán công trình nên không thể coi đó là sai phạm và thất thoát.

Đồng tình với quan điểm này, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng cũng khẳng định, trong kết luận của Thanh tra không nói có vấn đề thất thoát hay lãng phí. Bên cạnh đó, Thanh tra Bộ cũng đề nghị Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội sớm ban hành định mức mới để phù hợp với thực tiễn.

Mời quý vị xem video chi tiết:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước