Họp khẩn chống dịch tả lợn châu Phi

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/03/2019 22:03 GMT+7

VTV.vn - Nguy cơ dịch lây lan vào miền Nam là khó tránh khỏi. Trước tình hình này, ngay trong chiều nay, Bộ NN&PTNT đã có cuộc họp khẩn với lãnh đạo của 17 tỉnh, thành phố có dịch.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá bệnh dịch tả lợn châu Phi chủ yếu xuất hiện tại các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, điều kiện vệ sinh và an toàn sinh học không tốt, chưa xuất hiện bệnh tại các trang trại chăn nuôi tập trung quy mô lớn. Với thói quen và quy mô chăn nuôi nhỏ lẻ nên nguy cơ lan rộng ra thêm các tỉnh thành khác là khó tránh khỏi.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, yếu tố thời tiết đang bất lợi khi thời gian tới có gió mùa và mưa phùn thuận lợi để chủng virus này lan rộng càng khiến việc dập dịch và ngăn chặn trở nên khó khăn hơn.

Ngoài ra, lãnh đạo Bộ NN&PTNT cũng yêu cầu các địa phương miền núi có dịch như Điện Biên, Sơn La, Bắc Kan phải nhanh chóng rà soát các vùng trọng điểm, vì đặc điểm rừng núi người chăn nuôi không tập trung nên có nguy cơ dịch bùng phát lại rất cao. Cùng với đó là giải pháp tuyên truyền để người dân không quay lưng lại với các sản phẩm thịt lợn, ổn định thị trường tránh tình trạng thừa thiếu cung cầu sau này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước