Hợp long cầu Sài Gòn tuyến metro tại TP.HCM

Trung tâm tin tức VTv24-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 08:36 GMT+7

Tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). (Ảnh: nld.com.vn)

VTV.vn - Cầu tuyến đường sắt đô thị số 1 bắc qua sông Sài Gòn (TP.HCM) đã gần hoàn thành và sẽ được hợp long trong sáng 30/9.

Đây là cây cầu quan trọng nhất trong dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Việc xây trụ và lao dầm qua sông Sài Gòn với tổng chiều dài gần 300m là hạng mục khó khăn và mất nhiều thời gian nhất. Cho đến thời điểm này, các hạng mục toàn tuyến metro dài 19,7km cũng đang được thực hiện đúng tiến độ.

Việc hợp long cầu metro vượt sông Sài Gòn là một phần quan trọng trong gói thầu 2 và của toàn tuyến metro số 1. Đây là một trong 5 cầu đặc biệt của tuyến metro số 1 gồm: cầu Rạch Chiếc, cầu Văn Thánh, cầu vượt đường Điện Biên Phủ, cầu vượt Xa lộ Hà Nội và cầu Sài Gòn. Đặc biệt, với việc hợp long qua sông Sài Gòn, nhiều khả năng đoạn nối dài 17km từ Suối Tiên - Văn Thánh của tuyến metro số 1 ở TP.HCM sẽ được vận hành thử bắt đầu từ năm 2018, sớm hơn 1 năm so với dự kiến.

Lắp đặt dầm cầu đầu tiên tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên Lắp đặt dầm cầu đầu tiên tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên TP.HCM: Chính thức lắp đặt dầm cầu đầu tiên tuyến metro số 1 TP.HCM: Chính thức lắp đặt dầm cầu đầu tiên tuyến metro số 1 TP.HCM: Đầu tư 97.000 tỷ đồng cho tuyến metro số 4 TP.HCM: Đầu tư 97.000 tỷ đồng cho tuyến metro số 4

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước