Họp Nhóm Công tác Hỗn hợp Việt Nam và Tòa thánh Vatican

Trung Kiên-Thứ năm, ngày 11/09/2014 20:02 GMT+7

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vatican Antoine Camilleri đồng chủ trì cuộc họp. (Ảnh: TTXVN)

Sau hai ngày làm việc, cuộc họp Vòng 5 Nhóm Công tác Hỗn hợp Việt Nam và Tòa thánh Vatican vừa kết thúc tại Hà Nội. Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Antoine Camilleri đồng chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Vatican đánh giá cao và cảm ơn sự quan tâm mà chính quyền các cấp của Việt Nam đã dành cho Giáo hội Công giáo Việt Nam trong thời gian qua để hoàn thành sứ mệnh của mình. Đồng thời, Vatican ghi nhận những tiến bộ trong chính sách tôn giáo của Việt Nam, thể hiện trong Hiến pháp sửa đổi năm 2013.

Phía Vatican khẳng định, Tòa thánh coi trọng phát triển quan hệ với Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung, thể hiện ở các chuyến thăm châu Á của Giáo hoàng trong thời gian qua và trong tương lai.

Tòa thánh khẳng định mong muốn thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam và cùng Giáo hội Công giáo Việt Nam tham gia vào quá trình phát triển của Việt Nam thông qua các lĩnh vực mà Giáo hội có thế mạnh như: y tế, giáo dục, từ thiện, nhân đạo.

Phía Việt Nam khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam thực hiện nhất quán và không ngừng hoàn thiện chính sách tôn trọng và bảo đảm tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo của người dân, đồng thời ủng hộ Giáo hội Công giáo Việt Nam tham gia tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng đất nước.

Hai bên nhấn mạnh lại đường hướng “sống Phúc âm giữa lòng dân tộc”, “Giáo dân tốt phải là công dân tốt”. Phía Vatican khẳng định Giáo hoàng Francis luôn theo sát tình hình phát triển quan hệ Việt Nam - Tòa thánh và khuyến khích cộng đồng Công giáo Việt Nam tiếp tục đóng góp vào công việc chung của đất nước.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước