Hư hỏng hệ thống giao thông sau hạn hán tại Cà Mau

Linh Thủy, Văn Lương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 23/05/2016 22:42 GMT+7

VTV.vn - Những cơn mưa trên địa bàn một số xã ở vùng hạn tỉnh Cà Mau đã làm trầm trọng thêm tình trạng sụt lún đường vốn đã xảy ra do nắng hạn tại đây.

Tận dụng cây que làm rào chắn, dựng biển báo nguy hiểm tự viết tay… là cách mà người dân xã Khánh Bình (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) đã làm để không có thêm ai sẩy chân ngã xuống chiếc hố rộng cả chục mét nằm giữa đường dân sinh. Đây đã từng là mặt đường nhựa trơn láng, nối bà con hai xã Khánh Bình và Khánh Bình Đông. Vào 2h ngày 15/4 vừa qua, đường bất ngờ sụt mạnh trong nỗi kinh hoàng của người dân. Đáng nói, đã có hơn 90 tuyến lộ bị sạt lở như thế này trên địa bàn huyện Trần Văn Thời; có những hố sụt ngay trước cổng trường học.

Trên địa bàn huyện Trần Văn Thời đang tồn tại cả trăm nghìn vết nứt trên các tuyến đường về trung tâm xã. Những cơn mưa sau hạn trên địa bàn xã Khánh Hải khiến người dân lo ngại, những vết nứt do nắng hạn sẽ có nguy cơ sụt lún nhanh chóng.

Theo ngành giao thông tỉnh Cà Mau, đây là hiện tượng chưa từng xảy ra ở địa phương này. Do nắng hạn, nước trong nền đất bị khô làm cho nền đường co ngót dẫn đến rạn nứt, lún sụt. Khi mưa xuống, nước mưa ngấm vào các khe hở. Với đặc điểm đất mềm của tỉnh Cà Mau, nguy cơ sụt đường càng thêm trầm trọng. Hiện đã có trên 16km đường bê tông và 35km đường nhựa tại địa phương này bị hư hại.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước