Huế: Khai mạc không gian trưng bày Khải Tường Lâu

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 30/12/2014 10:26 GMT+7

Không gian ở tầng một ở Khải Tường Lâu (cung An Định) (Ảnh: QĐND)

Chiều 29/12, Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế đã tổ chức khai mạc không gian trưng bày Khải Tường Lâu (Cung An Định) nhân dịp đón Xuân 2015.

Không gian Khải Tường Lâu (Cung An Định) trưng bày theo hai chủ đề chính. Chủ đề thứ nhất là “Nơi ở của bà Hoàng Thái Hậu và gia đình vua Bảo Đại trong giai đoạn 1946-1955”, với gần 100 hiện vật gốc, tái hiện không gian sinh hoạt của gia đình vua Bảo Đại trong giai đoạn này.

Do các hình ảnh, tài liệu của nội thất Khải Tường Lâu bị hạn chế nên việc trưng bày chỉ mang tính ước lệ, dựa trên nguồn hiện vật được chuyển từ Nhà lưu niệm bà Từ Cung và dựa trên lời kể của một số nhân chứng từng là người hầu cận của gia đình nhà vua được sinh sống tại đây.

Chủ đề thứ hai là Triển lãm “Một số hình ảnh về vua Bảo Đại và Hoàng Hậu Nam Phương”. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế với nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân. Phần triển lãm giới thiệu 40 hình ảnh và gần 30 tư liệu, sách báo về vị vua và vị hoàng hậu cuối cùng của triều Nguyễn.

Sau khai mạc, một số công việc sẽ tiếp tục được hoàn thiện để không gian Khải Tường Lâu có thể chính thức mở cửa. Khải Tường Lâu sẽ đón khách tham quan miễn phí từ ngày 20/1/2015 đến ngày 30/3/2015. Từ 1/4/2015 cung An Định sẽ là điểm tham quan có thu vé.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước