Nhãn Hưng Yên. Ảnh: VOV
Trước thông tin nhãn Hưng Yên nhúng vào lưu huỳnh, đại diện Sở NN-PTNT Hưng Yên cho biết có thể có sự nhẫm lẫn với loại nhãn IDO của Thái Lan xuất khẩu sang châu Âu và Mỹ có sử dụng lưu huỳnh để xông nấm mốc và cơ quan kiểm dịch của châu Âu, Mỹ vẫn có thể chấp nhận nếu nằm dưới ngưỡng cho phép là 0,2%. Tuy nhiên, ở Hưng Yên hoàn toàn không có việc này.
Năm nay, nhãn Hưng Yên được mùa, sản lượng tăng 30%. Nhiều chủ vườn nhãn ở Hưng Yên cũng chia sẻ, nhãn chín đầy vườn, tiêu thụ không kịp, giá bán cũng không cao hơn giá thành bao nhiêu nên không thể mua thêm hóa chất, lưu huỳnh để phun sấy, tẩm ướp.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!