Hưng Yên kiểm tra đột xuất các cơ sở chăn nuôi gia súc

Sỹ Khỏe (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 19/05/2016 15:14 GMT+7

VTV.vn - Để tăng cường ngăn chặn hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, Hưng Yên vừa tổ chức các đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra đột xuất các trang trại, khu giết mổ và chợ.

Khác với những lần trước, đợt này, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh bất ngờ kiểm tra các quầy thịt ở chợ Thụy Lôi, huyện Tiên Lữ. Tuy vậy, những người bán hàng không hề lo lắng với các sản phẩm của mình vì họ không đơn lẻ trong kinh doanh.

“Nếu các cơ quan phát hiện có chất cấm, tôi sẽ nói nhà ông Hậu, vì tôi lấy thịt ở đó. Ông phải chịu trách nhiệm”, bà Vũ Thị Nhung - chợ Thụy Lôi nói.

Tại nhà ông Hậu - nơi cung ứng thịt lợn cho các hộ kinh doanh ở chợ, cũng như trang trại chăn nuôi cung ứng cho các lò giết mổ, đoàn kiểm tra liên ngành đã lấy các mẫu nước thải để xét nghiệm theo quy trình.

“Kiểm tra đột xuất nhằm phát hiện và ngăn chặn các vi phạm trong chăn nuôi, giết mổ, tiêu thụ thịt để đảm bảo an toàn cho sản xuất”, ông Nguyễn Đình Tưởng - Trưởng phòng Chăn nuôi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hưng Yên cho biết.

Thực tế, Hưng Yên đang có hàng nghìn trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm. Dù đợt kiểm tra đột xuất này chưa có ngay kết quả xét nghiệm các mẫu nhưng trước mắt cũng là tín hiệu cảnh báo với những người đang có ý định lén lút sử dụng chất cấm. Tỉnh Hưng Yên cho biết sẽ kiên quyết xử phạt nặng và nêu lên công luận nếu ai cố tình vi phạm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước