“Nguồn cung chất cấm trong chăn nuôi đã được chặn đứng”

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 30/04/2016 12:59 GMT+7

VTV.vn - Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định, về cơ bản đã chặn đứng nguồn cung cấp chất cấm trong lĩnh vực chăn nuôi.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã phát biểu “Đến nay, đã chặn đứng nguồn chất cấm từ bên ngoài” trong khi thời gian vừa qua, các cơ quan chức năng phát hiện được nhiều trường hợp sử dụng chất cấm như vàng ô, salbutamol trong chăn nuôi. Nói về sự mâu thuẫn này, ông Phạm Tiến Dũng - Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành, Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - khẳng định: “Bộ trưởng Cao Đức Phát nói đúng. Về cơ bản, chúng tôi đã chặn được nguồn cung cấp chất cấm trong lĩnh vực chăn nuôi”.

Tuy nhiên, như thông tin từng được báo chí đăng tải vào tháng 3, trong năm 2014 và 2015, ngành y tế đã nhập 9,2 tấn chất cấm, tồn 1,3 tấn, đã sử dụng 1,7 tấn và tuồn ra ngoài 6,2 tấn. Nói về điều này, ông Phạm Tiến Dũng chia sẻ, hiện nay, theo báo cáo, đã thu hồi được 2,2 tấn và còn 4 tấn chất cấm vẫn đang ở ngoài thị trường.

“Chúng tôi đang tiếp tục phối hợp với Cục Cảnh sát môi trường để tìm cách thu hồi số chất cấm này. Trước mắt, Cục Quản lý dược đã đình chỉ việc nhập khẩu salbutamol và hướng tới việc sửa đổi luật dược, đưa salbutamol vào diện quản lý, giám sát đặc biệt. Ngoài ra, chúng tôi cũng phát hiện việc sử dụng chất vàng ô trong thức ăn chăn nuôi. Tuy nhiên, vì khâu phối hợp chưa được tốt nên trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tích cực làm việc với Bộ Công Thương để quản lý tốt hơn, đảm bảo việc sử dụng chất vàng ô đúng mục đích” - ông Phạm Tiến Dũng nhấn mạnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước