Hungary dành cho Việt Nam 200 suất học bổng mỗi năm

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 12/09/2018 06:55 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Phiên khai mạc Hội nghị Hiệu trưởng các trường Đại học Việt Nam - Hungary lần thứ II. Ảnh: Trí Dũng/ TTXVN

VTV.vn - Trưa qua (11/9), tại Thủ đô Budapest, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học Hungary - Việt Nam lần thứ hai.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác về giáo dục và đào tạo giữa hai nước, nhất là trong bối cảnh Hungary vừa tuyên bố mỗi năm sẽ cung cấp 200 suất học bổng đại học và sau đại học cho Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết, tiếp nối thành công của Hội nghị Hiệu trưởng Việt Nam - Hungary lần thứ nhất được tổ chức tại Hà Nội cách đây 4 năm, Hội nghị Hiệu trưởng lần này được tổ chức nhân chuyến thăm Hungary của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với sự tham gia của hơn 30 trường đại học của Việt Nam và 20 trường đại học của Hungary.

Phát biểu tại hội nghị, nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục và đào đạo đối với sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia, nhất là chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, cùng với những cố gắng, nỗ lực phát huy tối đa nguồn lực trong nước, Việt Nam luôn coi trọng và tăng cường hợp tác quốc tế về giáo dục và đào tạo, trong đó có Hungary.

Tổng Bí thư cho biết tại buổi hội đàm với Thủ tướng Viktor Orban, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi các vấn đề liên quan đến 200 suất học bổng mà Hunggary dành cho Việt Nam, trong đó cần dành thêm các suất học bổng theo học tại các ngành văn hóa, nghệ thuật, ngôn ngữ, văn học Hungary, kể cả các chuyên ngành khác cũng nên khuyến khích, ưu tiên học bằng ngôn ngữ Hungary để trong tương lai không xa, Việt Nam có một đội ngũ chuyên gia hiểu biết sâu sắc văn hóa, tri thức Hungary, đóng góp tích cực cho quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước