Tổng Bí thư tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Hungary - Việt Nam

Phương Mai, Tô Dũng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 11/09/2018 19:40 GMT+7

Toàn cảnh buổi tiếp.

VTV.vn - Đêm qua (10/9), theo giờ Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp ông Botsz Laszlo, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hungary - Việt Nam.

Ông Botsz Laszlo chia sẻ, đối với cá nhân ông cũng như các thành viên của Hội Hữu nghị, khi gặp những người bạn Việt Nam đều cảm nhận một niềm vui rất lớn. Nhắc lại quá trình thành lập Hội Hữu nghị, trong giai đoạn cuối chiến tranh Việt Nam, những năm 70 của thế kỷ trước, có 650 người Hungary đã sang giúp Việt Nam và chính những người đó sau này trở về nước đã thành lập Hội Hữu nghị.

Với suy nghĩ chân thành, làm thế nào để nhân dân Hungary yêu quý và hiểu hơn về Việt Nam, trong hàng chục năm qua, Hội Hữu nghị Hungary - Việt Nam luôn hướng đến những hoạt động cụ thể, những việc làm thiết thực với nhiều hình thức sinh động, cũng như là cầu nối cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam, kết nối các địa phương của hai nước với nhau.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ niềm vui được tiếp đón những người bạn thân thiết nhất Hungary, những người bạn mà trong trái tim luôn dành tình cảm chân thành, chia sẻ với nhân dân Việt Nam.

Tổng Bí thư nhấn mạnh những hoạt động hiệu quả, tâm huyết của Hội đã trở thành một kênh đối ngoại nhân dân, là sợi dây nối liền tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước. Tổng Bí thư khẳng định, nhiều thành viên của Hội Hữu nghị đã từng là những cựu chiến binh giúp đỡ Việt Nam, tình cảm chân thành đó nhân dân Việt Nam luôn trân trọng, ghi nhớ. Nhiều thành viên trong hội mặc dù tuổi đã cao nhưng vẫn tâm huyết, gắn bó sâu đậm với Việt Nam. Đây chính là những biểu hiện sinh động, cụ thể nhất của tình cảm mà nhân dân hai nước dành cho nhau và trở thành một trong những nền tảng vững bền để mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hungary sẽ phát triển bền lâu.

Việt Nam và Hungary nâng quan hệ lên đối tác toàn diện Việt Nam và Hungary nâng quan hệ lên đối tác toàn diện

VTV.vn - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Viktor Orban đã tuyên bố Việt Nam và Hungary nâng quan hệ lên đối tác toàn diện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước