Hungary sẽ giúp Việt Nam xây dựng bệnh viện ung bướu

Trung Kiên - Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 25/09/2017 14:02 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (25/9), Thủ tướng Hungary Orbán Viktor và phu nhân bắt đầu thăm chính thức Việt Nam theo lời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân.

Tại cuộc hội đàm hai Thủ tướng đã nhất trí sẽ mở ra trang mới trong quan hệ giữa Việt Nam và Hungary, trước hết Hungary sẽ giúp Việt Nam xây dựng một bệnh viện ung bướu ở thành phố Cần Thơ.

Thủ tướng Hungary Orbán Viktor nhấn mạnh, chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng là để bày tỏ lòng tôn trọng của Hungary đối với Việt Nam và đề cao thành quả tuyệt diệu mà Việt Nam đã đạt được, đồng thời mở ra trang mới trong quan hệ giữa hai nước.

Thủ tướng cho biết, theo như phân tích chiến lược của Hungary, trong 30 năm tới Việt Nam có tiềm năng phát triển rất tốt. Đó là lý do Hungary muốn xây dựng mối quan hệ đặc biệt và sâu sắc với Việt Nam.

Thủ tướng Orbán Viktor cũng cảm ơn Việt Nam đã đồng ý gửi 200 sinh viên mỗi năm sang học tập tại Hungary, qua đó tương lai của mối quan hệ hai nước sẽ được đảm bảo. Thủ tướng cũng khẳng định Hungary sẽ xây dựng một bệnh viện tuyệt vời tại Cần Thơ để phục vụ cho nhiều gia đình Việt Nam.

Chiều nay (25/9), Thủ tướng Hungary sẽ dự diễn đàn doanh nghiệp giữa hai nước trước khi có các cuộc hội kiến với các nhà lãnh đạo Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Hungary

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước