Hướng giải quyết dự án xử lý chất thải chậm tiến độ tại Sóc Sơn

Ngọc Dũng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 05/10/2014 22:06 GMT+7

Thiết bị nằm dầm mưa dãi nắng do chậm tiến dộ dự án.

Sở KH&ĐT Hà Nội đã có báo cáo và đề xuất với UBND thành phố Hà Nội, về hướng xử lý cụ thể về việc chậm tiến độ của dự án xử lý chất thải công nghiệp Sóc Sơn.

Dự án đầu tư xây dựng hệ thống xử lý chất thải công nghiệp để phát điện tại xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội trị giá 23 triệu USD, trong đó phía Nhật Bản viện trợ không hoàn lại, còn vốn đối ứng của thành phố Hà Nội là 140 tỷ đồng.

Chủ đầu tư đã triển khai đấu thầu rộng rãi trong nước gói thầu số 1 trị giá trên 107,8 tỷ đồng từ vốn ngân sách thành phố, theo hình thức tổng thầu EPC (nhà thầu thực hiện toàn bộ từ thiết kế kỹ thuật, cung ứng vật tư, thiết bị đến thi công các hạng mục công trình và chạy thử, bàn giao cho chủ đầu tư). Tuy nhiên, theo phê duyệt của lãnh đạo thành phố Hà Nội, phải thực hiện theo hình thức Hợp đồng trọn gói.

Đầu năm 2014, chủ đầu tư là Công ty URENCO đã chọn được liên danh nhà thầu Lilama 69-1 và Cimas. Tuy nhiên đến nay, 2 bên vẫn chưa thống nhất và thương thảo để ký được hợp đồng vì lý do chủ đầu tư thực hiện sai trình tự thủ tục đấu thầu. Trong khi đó, tại buổi họp báo do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức ngày 5/8/2014, chủ đầu tư đã cam kết sẽ ký hợp đồng với nhà thầu trước 20/8.

Bởi vậy, về đề xuất được gia hạn hiệu lực của hồ sơ dự thầu của chủ đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư cho rằng phù hợp với quy định, tuy nhiên cần phải bảo đảm tiến độ dự án và nhà thầu cần gia hạn tương ứng thời gian có hiệu lực của đảm bảo dự thầu. 

Về đề xuất ký hợp đồng với nhà thầu theo giá tạm tính vượt giá trúng thầu, Sở Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu ký hợp đồng triển khai gói thầu số 1 với giá hợp đồng được xác định theo giá trúng thầu, phạm vi công việc trong hồ sơ mời thầu và hồ sơ dự thầu đã được phê duyệt. Trường hợp chủ đầu tư và nhà thầu không đạt kết quả đàm phán, thương thảo và ký kết hợp đồng thì chủ đầu tư có trách nhiệm hủy kết quả đấu thầu trước đó và tổ chức đấu thầu lại gói thầu số 1 theo trình tự của pháp luật về đấu thầu.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước