Hủy 3 bản án đã có hiệu lực pháp luật

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 11/01/2019 19:47 GMT+7

Toàn cảnh phiên họp.

VTV.vn - Hội đồng Thẩm phán đã chấp nhận hủy các bản án đã có hiệu lực pháp luật để xét xử lại theo quy định của pháp luật đối với 3 vụ án các loại.

Trong 2 ngày 10 - 11/1, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã họp phiên toàn thể để xét xử giám đốc thẩm các vụ án mà bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật bị kháng nghị và thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã xét xử giám đốc thẩm 3 vụ án các loại do có kháng nghị của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Kết quả xét xử, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã chấp nhận kháng nghị của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, hủy các bản án, quyết định của Tòa án nhân dân các cấp đã có hiệu lực pháp luật để xét xử lại theo quy định của pháp luật.

Đối với nội dung xây dựng pháp luật, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã thảo luận và biểu quyết thông qua 2 Nghị quyết quan trọng: Nghị quyết hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật về lãi, lãi suất, phạt vi phạm; Nghị quyết hướng dẫn áp dụng Điều 150 về tội mua bán người và Điều 151 về tội mua bán người dưới 16 tuổi của Bộ luật Hình sự.

Vụ án lùi xe trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên: Quyết định hủy 2 bản án sơ thẩm, phúc thẩm để điều tra lại Vụ án lùi xe trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên: Quyết định hủy 2 bản án sơ thẩm, phúc thẩm để điều tra lại

VTV.vn - Ủy ban Thẩm phán TAND cấp cao đã chấp nhận kháng nghị hủy bản án sơ và phúc thẩm vụ án container đâm xe Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước