Vụ đánh bạc nghìn tỷ đồng: Bản án dài hơn 400 trang

Nguyễn Sơn - Trung Duy-Thứ sáu, ngày 30/11/2018 14:28 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Những bản án thích đáng cho các bị cáo tham gia vào đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng sẽ được tuyên vào chiều nay (30/11).

Sau 18 ngày xét xử và nghị án, hôm nay (30/11), TAND tỉnh Phú Thọ tuyên án 2 cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa cùng 90 bị cáo trong đường dây tổ chức đánh bạc online nghìn tỉ.

Bản án nhận định, trong vụ án này bị cáo Vĩnh và Hóa cấu kết với nhau, trong đó Phan Văn Vĩnh là người chỉ huy còn Nguyễn Thanh hóa là người thực hành tích cực.

Với vị trí, vai trò là tổng cục trưởng, đáng lẽ bị cáo phải kiên quyết đấu tranh nhưng lại cấu kết phạm tội nên hành vi của bị cáo Vĩnh đáng bị lên án hơn các bị cáo khác.

Vụ đánh bạc nghìn tỷ đồng: Bản án dài hơn 400 trang - Ảnh 1.

Sáng 30/11, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ bắt đầu tuyên án đối với cựu Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát Phan Văn Vĩnh, cựu Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm công nghệ cao C50 Nguyễn Thanh Hóa và 90 bị cáo trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, Viện KSND tỉnh Phú Thọ đã đề nghị hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phan Văn Vĩnh 7 năm đến 7 năm 6 tháng tù về tội lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ. Bị cáo nguyễn Thanh Hóa bị đề nghị mức án 7,6 đến 8 năm tù. Nguyễn Văn Dương bị đề nghị mức án 11-13 năm tù; Phan sào nam bị đề nghị mức án 6 đến 7 năm tù.

Do bản án dài hơn 400 trang nên dự kiến đầu giờ chiều nay, tòa sẽ tuyên án.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước