Huy động 400 người tham gia chữa cháy rừng ở Hòn Đất, Kiên Giang

Quách Hằng-Thứ bảy, ngày 23/05/2020 14:25 GMT+7

VTV.vn - Đến sáng nay (23/5), vụ cháy rừng tại tỉnh Kiên Giang cơ bản đã được khống chế sau khi địa phương này phải huy động khoảng 400 người tham gia chữa cháy.

Chiều 22/5, cháy rừng đã xảy ra tại tỉnh Kiên Giang với mức độ khá nghiêm trọng. Dù đã cơ bản được khống chế, với thời tiết hanh khô như hiện nay, những đám cháy rừng vẫn có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào. Hiện tỉnh Kiên Giang vẫn đang cử người túc trực ngày đêm để phản ứng kịp thời nếu tiếp tục có cháy. 

Huy động 400 người tham gia chữa cháy rừng ở Hòn Đất, Kiên Giang - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng triển khai các biện pháp nhằm dập tắt hoàn toàn vụ cháy. (Ảnh: Báo điện tử Đảng CSVN)

Trước đó, ở khu vực này đã hai lần xảy ra cháy lớn. Vụ cháy đầu tiên xảy ra vào ngày 14/5, gây thiệt hại khoảng 40ha rừng tràm gần 3 tuổi. Đám cháy thứ hai bùng phát vào hai ngày trước, cách khu vực cháy trước khoảng 3km. Đây là khu vực rừng phòng hộ do Sở NN&PTNT tỉnh Kiên Giang quản lý. Với thời tiết khô, nóng và có gió thổi mạnh như hiện nay, việc cháy rừng rất dễ xảy ra, đặc biệt với các tỉnh vẫn còn khô hạn.

Liên tiếp xảy ra cháy rừng lớn tại Kiên Giang Liên tiếp xảy ra cháy rừng lớn tại Kiên Giang

VTV.vn - Lại tiếp tục xảy ra 1 vụ cháy rừng lớn tại huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang. Khu vực rừng bị cháy lần này cách đám cháy rừng xảy ra vào ngày 14/5 chỉ 3km.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước