Huy động nhiều tàu tìm kiếm 9 thuyền viên tàu Hải Thành 26

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 29/03/2017 22:25 GMT+7

VTV.vn - Theo lực lượng tìm kiếm cứu nạn, hiện đang có 6 tàu của Hải quân, Cảnh sát biển... cùng nhiều tàu cá của ngư dân đang tích cực tham gia tìm kiếm tàu Hải Thành 26 - BLC.

Sáng nay (29/3), Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn 9 thuyền viên tàu Hải Thành 26 - BLC mất tích, điều tra để xác định nguyên nhân, xử lý vi phạm.

Theo đại diện lực lượng tìm kiếm cứu nạn, hiện đang có 6 tàu của Trung tâm 3, Hải quân, Cảnh sát biển, Biên phòng, Petrolimex cùng nhiều tàu cá của ngư dân đang tích cực tham gia tìm kiếm.

Hiện cơ quan chuyên môn về hàng hải cũng đã đánh giá, khoanh vùng khu vực khả năng tàu Hải Thành 26 bị chìm. 

Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến - Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết: "Cho đến 14h30 chiều nay, tàu 888 - Trần Đại Nghĩa của Quân chủng Hải Quân với trang thiết bị hiện đại đã xác định được vị trí tàu chìm. Hiện nay, lực lượng chức năng đang tiến hành các biện pháp cho thợ lặn xuống lặn để kiểm tra tàu và tìm các thuyền viên bị kẹt trên tàu".

Tại cuộc họp chỉ đạo các đơn vị tìm kiếm cứu nạn trong ngày hôm nay, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã đánh giá cao sự phối hợp, hiệp đồng của các đơn vị trong công tác tổ chức tìm kiếm cứu nạn thuyền viên của tàu Hải Thành 26 bị chìm.

Hiện tại, thời tiết tại khu vực tàu chìm đang có gió mạnh cấp 5, cấp 6. Tuy nhiên lực lượng tìm kiếm cứu nạn vẫn huy động hết mọi nguồn lực để tìm kiếm người mất tích.

Cũng theo Thiếu tướng Tiến, đêm nay, lực lượng tìm kiếm cứu nạn sẽ dùng những tàu có thiết bị hiện đại như đèn pha công suất lớn, camera hồng ngoại... để có thể tìm trong đêm.

Theo thông tin mới nhất từ Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, đến thời điểm này, lực lượng chức năng đã xác định được chính xác vị trí, độ sâu của tàu Hải Thành 26 bị chìm là 32 m, đồng thời tiếp tục thu thập chứng cứ xác định nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn hàng hải nghiêm trọng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước