Nỗ lực tìm kiếm 9 thuyền viên tàu Hải Thành 26

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 29/03/2017 15:33 GMT+7

VTV.vn - Sau vụ chìm tàu Hải Thành 26BLC ở vùng biển Vũng tàu, 9 thuyền viên hiện vẫn đang mất tích. Sáng 29/3, tàu Hải quân HQ888 đã tham gia công tác cứu hộ cứu nạn.

Đây là loại tàu thăm dò hiện đại nhất Đông Nam Á, có khả năng tìm soát đáy biển để xác định vị trí tàu chìm.

Theo lời kể của 2 thuyền viên được cứu, tàu Hải Thành 26-BLC bị tàu khác đâm. Từ lúc va chạm đến khi tàu chìm chỉ khoảng 3 phút. Trên boong tàu khi chìm có khoảng 5 thuyền viên, vì vậy, một số người có thể còn kẹt trong khoang.

Sáng 29/3, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa đã tới hiện trường để thăm hỏi người nhà nạn nhân và trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn.

Qua thăm khám sơ bộ, thuyền trưởng Nguyễn Viết Thắng bị xây xát khắp mặt, còn sĩ quan boong Hoàng Tiến Khôi bị xây xát nhưng mức độ nhẹ hơn. Các y bác sĩ đã đưa 2 thuyền viên về Bệnh viện Lê Lợi để khám và điều trị.

Mặc dù hiện nay điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng các lực lượng chức năng vẫn phối hợp triển khai tìm kiếm hết mức có thể để tìm người bị nạn và tàu mất tích.

Cứu nạn thành công 8 ngư dân Bình Định gặp nạn trên biển Cứu nạn thành công 8 ngư dân Bình Định gặp nạn trên biển Cần sớm có nghị định về công tác cứu nạn, cứu hộ Cần sớm có nghị định về công tác cứu nạn, cứu hộ Cứu nạn thành công 9 ngư dân trên tàu bị sóng đánh chìm Cứu nạn thành công 9 ngư dân trên tàu bị sóng đánh chìm

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước