Kẻ cắp lợi dụng mùa bóng đá để lộng hành

Đoàn Thắng (VTV8)-Thứ tư, ngày 29/06/2016 16:55 GMT+7

VTV.vn - Song hành với sự háo hức, chờ đợi của những người yêu thể thao còn là thời điểm những đối tượng trộm cắp lộng hành nhằm kiếm tiền cá độ, tiêu xài.

Thời điểm này, các giải bóng đá lớn của thế giới và khu vực đã và đang diễn ra. Đây là dịp những người yêu thích môn thể thao vua được mãn nhãn với những trận cầu kịch tính, hấp dẫn thế nhưng, đây cũng là thời điểm và cơ hội để các đối tượng trộm cắp lợi dụng sự sơ hở để hành nghề.

Chỉ tính nửa cuối tháng 6, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã xảy ra 17 vụ trộm cắp gây thiệt hại trên 250 triệu đồng. Kết quả điều tra của các lực lượng chức năng cho thấy, bên cạnh số lượng các vụ trộm cắp gia tăng thì mức độ, thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp ngày càng phức tạp.

Đáng chú ý là các địa bàn có đông dân cư càng dễ xảy ra việc mất mát tài sản. Theo đó, trong số 17 vụ trộm cắp diễn ra trên địa bàn tỉnh Quảng Trị trong vòng 1 qua, riêng thành phố Đông Hà có 4 vụ, thị xã Quảng Trị có 3 vụ. Trong đó, có những vụ án hết sức nghiêm trọng.

Bên cạnh niềm đam mê bóng đá, người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác trước thủ đoạn trộm cắp, cướp giật để hạn chế những thiệt hại do các đối tượng gây ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước