Kết hợp trạm thu phí với giám sát tải trọng xe

Trâm Anh - Nguyên Ngọc (VTV Phú Yên)-Thứ bảy, ngày 12/09/2015 14:46 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên, một trạm thu phí kết hợp với giám sát tải trọng xe tự động đã được xây dựng và chính thức đưa vào hoạt động tại tỉnh Bình Thuận.

Đó là trạm thu phí Km 1661+ 600 Quốc lộ 1 thuộc xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Với tổng mức đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng, được xây dựng theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao), quy mô 6 làn xe.

Điểm đặc biệt của trạm thu phí này là tại 2 đầu trạm được lắp đặt thêm hai bảng giám sát tải trọng phương tiện tự động. Bảng này được thiết kế kết nối với các dữ liệu của trạm. Khi phương tiện dừng mua vé, hệ thống cân tải trọng tự động bên dưới sẽ hoạt động, ghi lại các loại xe quá tải, quá khổ quy định, số liệu vượt tải trọng, hình ảnh, biển số xe vi phạm…, sau đó tự động chuyển nhanh về bộ phận thanh tra giao thông. Cơ quan này sẽ thông báo về các địa phương nơi chủ phương tiện đăng ký để xử lý lỗi vi phạm.

Trong thời gian tới, ở hai bên trạm thu phí còn được xây dựng thêm 2 trạm hạ tải. Việc kết hợp thu phí với giám sát tải trọng xe tự động sẽ góp phần nâng cao nhận thức của các lái xe trong việc vận tải hàng hóa đúng quy định trên tuyến Quốc lộ 1.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước