Kết thúc chiến dịch sơ tán lao động Việt tại Libya bằng chuyên cơ

TTXVN-Thứ ba, ngày 12/08/2014 10:00 GMT+7

Nhóm công nhân lao động ở Libya về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Ngày 11/8, chiến dịch sơ tán lao động Việt Nam tại Libya về nước bằng chuyên cơ của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) theo hợp đồng với nhà thầu Hàn Quốc Huyndai E&C đã kết thúc sau ba ngày triển khai.

Chuyến bay cuối cùng của Vietnam Airlines xuất phát từ sân bay quốc tế Cairo đã cất cánh vào lúc 23h ngày 11/8 mang theo 180 lao động và dự kiến sẽ về tới sân bay Nội Bài vào hồi 13h ngày 12/8.
Trước đó, số lao động này đã được chuyển đến Cairo cùng ngày trên hai chuyến bay thuê riêng của Hãng hàng không quốc gia Libya (Libyan Airlines).

Theo ông Đỗ Xuân Chiến, Phó Giám đốc công ty Vinamex, đến hết ngày 11/8, đã có tổng cộng 458 lao động Việt Nam được sơ tán khỏi Libya qua ngả Cairo trên 5 chuyến bay thuê riêng của Libyan Airlines.

Dự kiến, 224 người còn lại trong tổng số 682 lao động của công ty làm việc tại Libya theo hợp đồng ký kết với Huyndai E&C sẽ được vận chuyển bằng đường không đến Cairo trong ngày 12/8 trước khi trở về nhà trên các chuyến bay thương mại.

Trong diễn biến liên quan, ông Trần Tam Anh, Bí thư thứ hai Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cho biết, vào ngày 16/8 tới, nhóm lao động thứ hai gồm 33 người dự kiến sẽ được sơ tán bằng đường bộ qua cửa khẩu Salloum trên biên giới giữa Libya và Ai Cập.

Đại sứ quán đang hoàn tất các thủ tục và tác động qua các kênh chính thức của Ai Cập để xin phép đặc cách nhập cảnh cho số lao động này và đưa họ tới Cairo, về nước bằng đường không.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước