Kẹt xe - Nỗi ám ảnh của người dân TP.HCM

Hoàng Giang, Hoàng Vũ (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 16:54 GMT+7

VTV.vn - Kẹt xe đã và đang gây ra những hệ lụy không nhỏ đến đời sống dân sinh tại TP.HCM.

Theo một nghiên cứu của Đại học Bách Khoa TP.HCM, chi phí kẹt xe ở TP.HCM chiếm tới 5,7% GDP của thành phố. Trên thực tế, nghiên cứu này còn chưa tính đến các chi phí y tế do sức khỏe dài hạn của người tham gia giao thông bị ảnh hưởng bởi chất lượng không khí suy giảm. Theo các chuyên gia y tế, kẹt xe kéo dài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, thậm chí dẫn đến các bệnh về tâm thần.

Đối với những người đang sống và làm việc tại TP.HCM - thành phố đông dân nhất của cả nước, kẹt xe là một vấn nạn đã tồn tại nhiều năm nay. Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã đưa ra nhiều giải pháp để giảm tải. Tuy nhiên, đến thời điểm này, kẹt xe vẫn diễn ra hàng ngày, kể cả trong những khung giờ thấp điểm. Điều này đã gây ra những hệ lụy không nhỏ đến đời sống của những người dân thành phố.

Chiếm dụng hạ tầng - Một trong những nguyên nhân gây kẹt xe tại TP.HCM Chiếm dụng hạ tầng - Một trong những nguyên nhân gây kẹt xe tại TP.HCM Kẹt xe - Nỗi ám ảnh của người dân TP.HCM Kẹt xe - Nỗi ám ảnh của người dân TP.HCM Kẹt xe gây thiệt hại thế nào đến DN và người dân TP.HCM? Kẹt xe gây thiệt hại thế nào đến DN và người dân TP.HCM?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước