Kêu gọi khách hàng nhận thức các sai phạm của Công ty Alibaba

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 22/08/2019 10:13 GMT+7

Trụ sở Công ty CP Tập đoàn Địa ốc Alibaba tại quận Thủ Đức, TP HCM. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

VTV.vn - Cơ quan công an kêu gọi khách hàng nên tỉnh táo nhận thức các sai phạm của Địa ốc Alibaba và cung cấp thông tin cho cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

Theo Báo Thanh niên, ngày 21/8, công an các địa phương như TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận đã gửi giấy mời làm việc với từng khách hàng mua đất của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) để làm việc. Đồng thời kêu gọi khách hàng nhận thức các sai phạm của Công ty Alibaba và cung cấp các thông tin cho công an về các sai phạm của công ty này.

Trong một diễn biến khác, Bộ Công an đã làm việc với các ngân hàng phong tỏa tài khoản của ông Nguyễn Thái Lĩnh - đại diện pháp luật của Công ty Alibaba và bà Võ Thị Thanh Mai, phụ trách tài chính của Công ty Alibaba.

Mặc dù Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Công an vào cuộc làm rõ các sai phạm của Công ty Alibaba nhưng công ty này vẫn tiếp tục chiêu dụ khách hàng đầu tư. Báo THanh niên cho biết, Công ty Alibaba hiện nay vẫn đang mở bán đất nền "ma" tại Khu đô thị sinh thái Ali Venice City ở tỉnh Bình Thuận. Khi khách hàng mua đất nền tại dự án này, Công ty Alibaba cam kết lợi nhuận đến 45%/15 tháng.

Một thông tin đáng chú ý khác về bất động sản trên Báo Đầu tư online: Đua cắt đất công nghiệp để làm bất động sản. Đây là câu chuyện đang nóng tại tỉnh Long An. Một số khu công nghiệp trong tỉnh hoạt động không đạt hiệu quả như kỳ vọng. Trong khi đó, thị trường bất động sản tại Long An bắt đầu tăng trưởng nóng.

Trước diễn biến này, hàng loạt chủ đầu tư khu công nghiệp xin giảm diện tích đất công nghiệp được quy hoạch. Điều đáng nói là ngay sau khi tỉnh Long An đồng ý chủ trương, chứ chưa cấp phép phát triển dự án, các doanh nghiệp đã tiến hành xây dựng hạ tầng, phân lô để bán, thậm chí, có chủ đầu tư làm ăn thua lỗ đã bán hết cổ phần cho doanh nghiệp bất động sản.

Đại diện Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính) cho rằng, việc cắt giảm đất khu công nghiệp để chuyển thành dự án bất động sản, về lâu dài thì bất lợi cho kinh tế địa phương, nhất là khi tỉnh cần quỹ đất để các nhà đầu tư lớn làm nhà máy.

Lãi suất huy động VNĐ lên 10%, cuộc đua ngày càng gay cấn. Đây là nhận định của Báo Dân trí. Chứng chỉ tiền gửi ghi danh dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức với lãi suất lên đến 10,2%/năm mà một ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân vừa phát hành được xem là mức lãi suất chứng chỉ tiền gửi cao nhất trên thị trường hiện nay. Trước đó, trên thị trường cũng đã có 2 ngân hàng phát hành chứng chỉ tiền gửi với lãi suất 9,1%/năm. Những ngân hàng khác đa số phát hành chứng chỉ tiền gửi với lãi suất trên 8%/năm.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, động thái tăng mạnh lãi suất đầu vào để huy động vốn của các ngân hàng thương mại hiện nay có thể xuất phát từ việc Ngân hàng Nhà nước siết chặt tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn kể từ đầu năm 2019 từ 45% xuống còn 40%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước