Khắc phục thiệt hại do mưa lũ ở Yên Bái

Đức Quang (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 13/10/2017 13:13 GMT+7

Phó Thủ tướng kiểm tra và làm việc với tỉnh Yên Bái về tình hình thiệt hại do đợt mưa lũ

VTV.vn - Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm, kiểm tra và làm việc với tỉnh Yên Bái về tình hình thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua.

Sáng nay (13/10) tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, đoàn công tác Chính phủ do đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ dẫn đầu đã đến thăm, kiểm tra và làm việc với tỉnh Yên Bái về tình hình thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua.

Trước đó, Phó Thủ tướng đã đến kiểm tra hiện trường vụ sập cầu Ngòi Thia, đến thăm bà con nhân dân tại phường Pú Trạng và xã Phúc Sơn, 2 địa bàn bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng đã gửi lời hỏi thăm sâu sắc tới các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ và biểu dương những nỗi lực trong khắc phục hậu quả của Yên Bái những ngày qua.

Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Yên Bái cần huy động lực lượng làm tốt công tác khắc phục hậu quả, tìm kiếm người mất tích, cứu trợ  không để người dân đói rét, sớm ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất. Đặc biệt, địa phương phải đề cao cảnh giác, tuyên truyền rộng rãi đến người dân vì nguy cơ sạt lở vẫn có thể xảy ra, nhanh chóng sơ tán người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, đảm bảo tính mạng của người dân là trên hết.

Trận lũ lịch sử tại Yên Bái đã khiến 22 người thiệt mạng và mất tích, hơn 1.200 ngôi nhà bị ảnh hưởng trong đó hơn 70 nhà bị lũ cuốn trôi, gần 400 gia đình phải di dời khẩn cấp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước