Người dân vùng lũ Yên Bái: "Lũ nhiều nhưng có bao giờ như thế này đâu, lũ ác quá"

Đức Quang - Thanh Xuân - Khiếu Minh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 12/10/2017 20:33 GMT+7

VTV.vn - Lũ tràn về khiến ngôi nhà của bà Hoàng Thị Nhiên ở Yên Bái không còn bất cứ thứ gì, bà cho biết: ''Lũ nhiều nhưng có bao giờ như thế này đâu. Như thế này là lũ ác quá".

Một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ này là tỉnh Yên Bái. Đến thời điểm này, mưa lũ đã làm 22 người thiệt mạng và mất tích. Nhiều tài sản, diện tích hoa màu của nhân dân và công trình công cộng bị hư hỏng, ước tính sơ bộ thiệt hại lên đến khoảng 120 tỷ đồng. Tỉnh Yên Bái đã thành lập Sở Chỉ huy hiện trường tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả và cứu trợ nhân dân.

Ngôi nhà của bà Hoàng Thị Nhiên, thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái bây giờ đã không còn bất cứ thứ gì, chỉ trơ lại nền móng. Cùng với nhà bà Nhiên, 4 ngôi nhà khác ở phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ cũng bị lũ cuốn trôi hoàn toàn, cùng trên 200 nhà bị ngập nước, thiệt hại lớn về tài sản.

Bà Hoàng Thị Nhiên, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái chia sẻ: "Lũ thì lũ nhiều nhưng có bao giờ như thế này đâu. Như thế này là lũ ác quá''.

Mưa lũ cũng gây thiệt hại hơn 1.100 ngôi nhà, trong đó có 46 nhà bị sập trôi hoàn toàn, còn lại là nhà bị ngập nước và ảnh hưởng do sạt lở. Nhiều công trình giao thông, thủy lợi, trường học cũng bị lũ cuốn đổ gẫy, một số tuyến đường tỉnh lộ bị lũ chia cắt, đến nay chưa thể thống kê được hết được về thiệt hại.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Yên Bái đã huy động các lực lượng với tổng số trên 2.500 người, cùng nhiều phương tiện các loại tập trung khắc phục hậu quả sau lũ.

Ngoài việc tập trung tìm kiếm người mất tích, tỉnh tiếp tục chỉ đạo rà soát các hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao, để di dời khẩn cấp đến nơi an toàn, đảm bảo người dân không thiếu đói và thiếu chỗ ở sau mưa lũ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước