Khắc phục thông tuyến cơ bản đường bị sạt lở do mưa bão tại Quảng Ngãi

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/11/2019 15:22 GMT+7

VTV.vn - Liên tiếp hai cơn bão số 5 và 6 cùng mưa lớn kéo dài đã diễn ra, khiến một số tuyến đường miền núi ở tỉnh Quảng Ngãi bị sạt lở.

Trong những ngày qua, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi và huyện Minh Long đã huy động phương tiện, thiết bị thông tuyến đường ĐT 628 đoạn qua huyện Minh Long bị núi sạt lở, vùi lấp. Tại km37+700, hơn 4.000m3 đất đá đã được xe xúc san ủi bên vực núi để thông tuyến mặt đường. Khối lượng đất đá đã được di dời, hành lang giao thông tuyến được gia cố, hạn chế tình trạng sạt lở vị trí này. Ở huyện Minh Long hiện có khoảng 10 vị trí có nguy cơ sạt lở núi, vùi lấp các tuyến đường liên xã sau các đợt mưa lũ liên tục.

Sau bão số 5 và số 6, trên toàn tỉnh Quảng Ngãi có khoảng 30 điểm, vị trí tuyến đường 6 huyện miền núi bị sạt lở, đất đá tràn ra đường gây tắc ngẽn giao thông. Nhiều nhất là các huyện Minh Long, Sơn Hà, Tây Trà và Trà Bồng. Hiện ngành giao thông và chính quyền địa phương đã giải phóng lượng đất đá, thông xe cho các tuyến giao thông huyết mạch. Tuy nhiên, các phương án khắc phục chỉ là tạm thời. Tại những vị trí núi bị sạt lở, hàng nghìn khối đất đá vẫn có nguy cơ đổ xuống, đe dọa tính mạng người dân các huyện miền núi.

Hiện các tuyến giao thông đã được khắc phục thông tuyến cơ bản. Ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục gia cố, sửa chữa ta luy âm, cống, hành lang an toàn giao thông bị xói lở, hư hỏng nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Yêu cầu khắc phục sạt lở cầu vượt cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi Yêu cầu khắc phục sạt lở cầu vượt cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

VTV.vn - Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam đề nghị các đơn vị khẩn trương xử lý mặt đường cầu Bà Ngôn - cầu vượt đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước