Khai mạc Đại hội Địa chất, Tài nguyên khoáng sản và Năng lượng Đông Nam Á lần thứ 15

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/10/2018 20:24 GMT+7

Toàn cảnh đại hội.

VTV.vn - Sáng 16/10, tại Hà Nội, Hội Địa chất, Tài nguyên khoáng sản và Năng lượng Đông Nam Á đã khai mạc Đại hội lần thứ 15.

Đây là sự kiện hàng đầu về khoa học địa chất trong khu vực với chủ đề "Khoa học địa chất và Tài nguyên Trái đất hướng tới phát triển bền vững theo Kế hoạch Hành động Hợp tác Khoáng sản ASEAN giai đoạn 2016 - 2025". 

Đại hội tập trung trao đổi, thảo luận những kết quả, thành tựu mới nhất của khoa học địa chất trong điều tra cơ bản địa chất, tìm kiếm, đánh giá và chế biến nguồn tài nguyên của Trái đất cũng như dự báo, giảm nhẹ tác động tai biến địa chất trong điều kiện biến đổi khí hậu. 

Sự kiện đã thu hút hơn 500 đại biểu tham dự với hơn 300 báo cáo tham luận bao trùm lên tất cả các lĩnh vực của khoa học và tài nguyên địa chất.

Hội đàm Liên bộ Việt Nam - Lào trong lĩnh vực khoáng sản, năng lượng Hội đàm Liên bộ Việt Nam - Lào trong lĩnh vực khoáng sản, năng lượng

VTV.vn - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước